Tofu chay

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– Tofu – Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)
– Nấm rơm hoặc nấm king oyster – cắt bỏ chân, ngâm với nước muối chừng 5 phút, vớt ra, xả sạch, băm nhỏ
– Carrot – thái sợi
– Hành lá – thái mỏng
– Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth
– chút bột bắp

II. Cách Làm:
– Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào, cho nấm & carrot vào xào sơ. Nêm chút bột tỏi, tiêu, bột nêm. Để nguội. Chắt nước để riêng.
– Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau.
– Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth, nước nấm chắt ra.
– Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều.
– Vớt nấm ra tô. Trộn thêm chút bột bắp để nấm không bị rời. Múc nấm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn nấm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút.
– Đem dĩa tofu ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò.
– Dùng nóng với cơm.

III. Ghi chú: Nếu không dùng hành tỏi thì bỏ qua mấy thứ này.

This entry was posted in Món chay, Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s