Làm nhân trà xanh cho bánh Trung Thu

Vật Liệu:
– 1 gói đậu xanh không vỏ
– 2 cups đường cát (thêm bớt tùy ý)
– 2/3 cup dầu
– 2/3 cup bột mì
– 1/2 cup bột bánh dẻo
– Bột trà xanh – nhiều ít tuỳ khẩu vị và tuỳ chất lượng của bột

Cách Làm:
– Đậu xanh ngâm 1 đêm. Hôm sau cho vô nồi cơm điện, đổ nước cao hơn mặt đậu chừng 1 lóng tay, nấu sôi cho chút muối vô. Mở nắp nồi cho tới khi nước cạn rút hết. Tắt bếp, để nguội bớt
– Cho vô food processor xay mịn. Có thể cho đường vô xay chung.
– Cho đậu vô nồi non-stick, xào với lửa nhỏ chừng 10 phút. Cho từ từ bột trà xanh vô, coi chừng thấy mùi vị vừa ý là được. Nếu muốn màu đẹp thì có thể vô thêm vài giọt màu thực phẩm (food color) màu xanh lá cây. Nhớ trộn đậu thường xuyên cho khỏi bị cháy.
– Trộn chung dầu + bột mì + bột bánh dẻo
– Chế hỗn hợp dầu bột vô đậu, đảo đều. Xào tới khi đậu không dính tay là được.
– Chia nhân ra từng viên tùy ý. Nếu muốn có trứng muối thì cho vô chính giữa. Tôi thì không thích cho trứng muối vào nhân trà xanh vì muốn giữ cái vị thanh nhẹ của trà xanh. Ngay cả mè, hạt dưa, mứt bí tôi cũng không cho vô chung với trà xanh luôn.

Ghi chú:
– Có thể dùng hạt sen để thay cho đậu xanh. Hạt sen thì ngon khỏi chê rồi!
– Cách chuẩn bị lòng đỏ trứng muối thì coi nơi đây.

This entry was posted in Bánh Trung Thu. Bookmark the permalink.

One Response to Làm nhân trà xanh cho bánh Trung Thu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s