Làm nhân dừa cho bánh Trung Thu

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– 1 gói dừa nạo (lựa dừa non, đừng lấy loại dừa già để vắt nước cốt dừa)
– 1 cup đường (thêm bớt tuỳ ý)
– 1/3 cup dầu ăn
– 2/3 cup bột bánh dẻo
– Mè (phân lượng tuỳ ý) – rang vàng
– Hạt dưa (phân lượng tuỳ ý) – rang vàng
– Mứt bí (phân lượng tuỳ ý – tôi không dùng mứt bí trong nhân dừa) – thái hạt lựu

II. Cách Làm:
– Cho dừa vào chảo non-stich. Trộn đuờng vào dừa . Để vài hrs cho dừa thấm đường
– Bắc lên bếp xên chừng 2 phút cho dừa hơi trong lại, chế dầu ăn vào, xên thêm chừng 1 phút . Tắt bếp
– Rắc từ từ bột bánh dẻo vào, trộn đều
– Cho hạt dưa, mè, mứt bí vào trộn chung
– Nắm thử thấy nhân không rời là được

– Phân lượng này cho ra chừng 800grs nhân (chưa tính mè, hạt dưa, mứt bí)

 – Chia nhân thành từng viên tuỳ ý. Chỉ nên nhớ là dừa nhẹ cân hơn nhân đậu nên bắt trọng lượng ít hơn nếu muốn có cùng kích cỡ . Ví dụ, viên nhân dừa nặng 135grs có kích cỡ tương tự viên nhân đậu nặng 150grs.

– Cho lòng đỏ trứng muối vào giữa nhân nếu muốn .

This entry was posted in Bánh Trung Thu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s