Bò cuốn mỡ chài

Add caption

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
a.1lb thịt bò loại mềm – xay
b. Mỡ chài: cắt từng miếng kích thước chừng 8cm X 8cm hoặc tuỳ theo ý thích

c. Gia vị ướp thịt:
– 2 củ hành tây xắt hạt lựu
– 2 củ tỏi băm
– 3 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 3 muỗng cà phê dầu hào
– 7 muỗng cà phê đường (có thể thay bằng mật ong thì ngon hơn)
– 2 muỗng cà phê tiêu xay hơi to + ít tiêu hột
– Vài giọt nước mắm
– 1 chén sả bằm
– Nếu ăn được mỡ heo thì cho 1/2 chén mỡ xắt hạt lựu. Nếu không ăn mỡ thì thế bằng 5 muỗng cà phê dầu ăn.

II. Cách Làm:
– Trải miếng mỡ chài ra khay/thớt, múc thịt bò bỏ lên, bọc mỡ chài lại cho kín thịt . Có thể cuốn dài như chả giò hoặc viên tròn hoặc miếng vuông.
– Đem nướng với lửa than. Nếu muốn nhanh thì đem chiên.

– Ăn với bánh tráng cuốn bún + rau sống chấm mắm nêm.

This entry was posted in Món ăn chính. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bò cuốn mỡ chài

  1. Dã Quỳ says:

    Yummy !!!Lâu quá, em cũng không ngó ngàng gì đến mấy món có mỡ chài đó chị ui.

  2. Chôm Chôm says:

    Quỳ, thèm thì làm ăn, nhưng mà mỗi lần mua mỡ chài thì xài không biết bao giờ mới hết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s