Bò xào mè (chay)

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– Thịt bò chay
– Mè
– Hành tây – lột vỏ, cắt theo chiều ngang, bổ múi cau
– Nước broth rau củ
– Ngò
– Dầu ăn, xì dầu, dầu hào chay, đường

II. Cách Làm:
– Bắc chảo nóng, vặn lửa lớn, cho chút dầu vào, cho hành tây vào đảo sơ, trút ra dĩa
– Vẫn giữ lửa lớn, cho thịt bò vào xào, cho chút nước broth vào chung. Nêm xì dầu, hành tây, dầu hào cho vừa ăn
– Nước broth cạn gần hết thì cho mè vào, đảo đều
– Nước cạn hẳn, (hơi xém thịt thì càng tốt), cho hành tây vào đảo lần chót . Tắt bếp .
– Trút ra dĩa, trên mặt rắc ngò.

III. Ghi chú: Nếu không dùng hành tây thì thay bằng tỏi tây (leek).

This entry was posted in Món chay, Món ăn chính. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s