Rum Orange Fruit Cake



I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 2 ổ bánh chữ nhật 10cmX 5cm, dày chừng 9cm)

A. Tổng cộng phần này khoảng chừng 4cups, có thể tăng giảm hoặc thay thế các nguyên liệu khác tuỳ ý thích.

– Cherries xanh đỏ, cắt làm đôi
– dates – bỏ hột, cắt miếng bằng chừng nửa trái cherries
– Raisins
– Mứt vỏ cam vỏ chanh
Mứt thơm
– Mứt gừng – Nếu dùng mứt gừng miếng thì cắt hạt lựu rồi ngâm rượu rum; nếu dùng mứt gừng dẻo thì chỉ cần cắt nhỏ. Nếu không có sẵn thì thái gừng tươi thành hạt lựu, trộn đuờng rồi đem xên. Xem hình.

* Cho dates, raisins, mứt gừng miếng thái hạt lựu vào hộp, chế rượu rum vào, đậy kín hộp . Ngâm ít nhất là 1 ngày trước

B. Các loại hạt, nướng lên, giã bể – Tất cả khoảng 2cups

C. Batter mix
– 1/4lb (1stick) bơ lạt (unsalted butter) – để ở ngoài cho mềm
– 1 cup đường
– 3trứng gà size lớn – để ở ngoài cho hết lạnh. Nếu cần gấp thì ngâm vô tô nước
– 1/2 cup nước cam vắt
– 1.5 cups bột mì all purpose
– 1.5 muỗng cà phê Baking powder – trộn chung vô bột
– vỏ cam bào / orange zest (từ trái cam vắt nước ở trên) – chừng 2 teaspoons

D. Trang hoàng: các loại hạt hoặc mứt tuỳ ý

II. Cách Làm
– Vặn oven lên 300 độ F.
– Tráng khuôn: Dùng thỏi bơ chà trong lòng khuôn. Lót parchment paper vào lòng khuôn
– Sau đó thì quay ra đánh bột.
– Đánh bơ cho nhuyễn, cho đường vô từ từ.
– Cho trứng vô đánh chung. Đánh cho tan mịn.
– Vừa tiếp tục đánh vừa chế nước cam vô từ từ. Thấy hỗn hợp quyện đều thì tắt máy.
– Cho hết hỗn hợp bột + baking powder + vỏ cam bào. Vặn máy vận tốc nhẹ để trộn cho đều.

*Note: Bấm vào đây để coi cách đánh bột làm bánh.

– Vớt các thứ mứt đã ngâm rượu ra, giữ lại phần rượu để dùng sau. Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần A lại với nhau.

– Trộn phần A vào bột, nhớ “fold in” nhẹ nhàng . Cho tiếp phần B vào.

– Đổ vào khuôn cho đầy chừng 3/4. Dàn mặt cho đều
– Bỏ lên khay, cho vô lò nướng, để ngằn giữa . Hạ nhiệt độ xuống còn 275 độ F. Nướng khoảng 2hrs hoặc thử xâm bánh thấy không dính là được
– Đem ra khỏi lò nướng . Chế hỗn hợp rượu rum (tỉ lệ 1 rượu 1 nước, nếu thích ngọt thì thêm đuờng) lên mặt bánh. Decor bánh tuỳ ý. Để bánh nguội thì bọc bánh kín lại và giữ bánh như trong bài này.

This entry was posted in Món Ngọt/Tráng Miệng. Bookmark the permalink.

One Response to Rum Orange Fruit Cake

  1. bumble bee says:

    chẹp chẹp ực ực…thèm quá chị ui!nhìn bánh chị, em complain liền với ông xã sao năm nay em hổng được cái này :-(thanks for sharing chị🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s