Bún khế cá thu

Còn sót lại 2 trái khế chua cuối mùa đem ra nấu món này.

Rất đơn giản: cá thu ngâm sữa tươi + muối (hoặc chỉ cần ướp chút muối cũng được) cho hết tanh. Cà chua bổ múi cau; khế bỏ rìa cắt khoanh mỏng chừng 3mm. Rửa cá lại cho sạch, ướp với chút nước mắm, chút đường, đầu hành giã nhỏ. Bắc chảo nóng, phi hành cho thơm, trút cá vô xào cho săn lại, cho cà chua & khế vô xào thêm chừng 3 phút. Chế nước broth vô. Nêm nếm lại. Canh sôi, cá chín thì múc vào tô bún, trên mặt rắc hành ngò cho thơm. Ăn kèm rau sống. Đừng quên chén nước mắm ngon dầm ớt thật cay nhé!

Nếu không muốn ăn với bún thì làm món canh dùng chung với cơm cũng tuyệt lắm.

This entry was posted in Các món bún/miến, Nghịch với thức ăn. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bún khế cá thu

  1. Dã Quỳ says:

    Chẹp chẹp ….nhà em cũng còn ít khế, hôm nọ bà chị họ hái cho nè. Dám bắt chước theo chị món này quá.2 hôm liền, ăn cơm với cá thu ảo kho mà …no cành hông lun á🙂🙂 ….hi hi hi

  2. Chôm Chôm says:

    Quỳ, nấu đi em. Làm thêm món cá thu kho riềng nữa là hết sẩy.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s