Bún đậu mắm tôm


 

Món nhà quê nghèo miền Bắc đây. Món này dễ làm dễ ăn, mộc mạc chân quê. Đậu cắt miếng chiên vàng, bún quấn thành lọn để vừa 1 gắp, mắm tôm thì vắt chanh đánh cho bọt lên rồi dầm thên ớt hiểm. Sau này thay đổi chút thì thêm chút đuờng vào mắm tôm cho dịu vị mắm xuống. Sang hơn tí nữa thì thêm miếng thịt heo luộc. Ăn kèm rau thơm. Có nguời còn cho mỡ gà thắng vào trong mắm tôm, mỡ gà phải đang sôi chế vào mắm tôm nghe cái xèo. Họ bảo như thế mới ngon. Tôi thì xin miễn cái vụ mỡ gà.

This entry was posted in Ẩm thực miền Bắc, Các món bún/miến. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bún đậu mắm tôm

  1. bumble bee says:

    chị Chôm, em nhớ món này🙂

  2. Tanya says:

    Cho xin bún với đậu hủ thôi nhen, mắm tôm và thịt thì để lại :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s