Mứt khoai lang (kiểu 2)

Kiểu này cũng tương tự như kiểu 1, chỉ có thêm 1 công đoạn nhưng mứt sẽ ngon hơn.



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
– Khoai lang bí – Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày chừng 1cm, ngâm trong nước vôi (đã lắng trong) chừng 1hr.
– Đường cát trắng

II. Cách Làm: – Vớt khoai ra, rửa cho hết mùi vôi.
– Cứ 1kg khoai thì dùng 400grs đường
– Bắc nồi nước sôi, cho khoai vô trụng chừng 2 phút, vớt ra cho vô thau nước đá lạnh
– Vớt khoai ra rổ cho ráo
– Trộn đường vô khoai, để chừng 1hr cho đường tan.
– Đem sên với lửa lớn. Nước đường sôi thì hạ lửa xuống low, nấu cho cạn bớt nước, thỉnh thoảng nhớ lật khoai cho thấm đều đường.
– Đường cạn thì cho khoai ra dĩa để khoai khô lại.

This entry was posted in Các thứ mứt, Món ăn ngày Tết, Tồn trữ thực phẩm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s