Cá kho thơm cà

Có thể dùng cá nục, cá thu, hay cá ngừ để kho kiểu này. Theo ý tôi, kho cá ngừ là ngon nhất.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
– Cá nục – Làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối (chừng 15 phút)
– Cà chua – Rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng
– Thơm – cắt miếng như trong hình
– Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, ớt bột, ớt trái

II. Cách Làm:
– Rửa cá lại cho sạch
– Lót 1 lớp thơm dưới đáy nồi, cho cá lên mặt
– Cho dầu ăn, nước mắm & ớt vào
– Cho tiếp cà chua & thơm còn lại lên mặt cá
– Cho lên bếp, vặn lửa vừa. Canh chừng cà chua hơi ngấu thì cho nước broth vào cho xâm xấp cá. Nêm nếm them bớt đường & nước mắm cho vừa ăn. Mình không nêm đường trước vì còn gia giảm độ chua ngọt của thơm & cà chua.
– Kho tiếp cho nước cạn bớt chừng 1/3 thì tắt bếp

III. Cách Dùng:
– Có thể ăn chung với cơm
– Có thể ăn chung với bún. Giã ớt + tỏi, cho thêm chút đường + chút mắm ruốc Huế, chế nước kho cá vào . Ăn chung với bún, rau sống, cá, & chan chút nước cá kho
– Có thể dùng bánh tráng cuốn rau, bún, cá và chấm nuớc cá kho.

This entry was posted in Ẩm thực Huế/miền Trung. Bookmark the permalink.

4 Responses to Cá kho thơm cà

  1. Polka Dots says:

    Mình đang có mấy con cá nục, chiều làm món này thôi. Cám ơn Chôm.

  2. DT says:

    Chị chụp hình những món ăn đẹp quá.

  3. Chôm Chôm says:

    Thanks, anh DT.🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s